01 Th3 2021

Cách phòng ngừa tật khúc xạ cho con bạn

Để con bạn không bị tật khúc xạ, cha mẹ cần lưu ý con thực hiện các việc sau:
✅ Sử dụng đúng cách xem màn hình điện thoại, máy tính…
Khi làm việc với màn hình máy tính cần đảm khoảng cách hợp lý đến mắt từ 50cm-65cm. Không nên dùng nhiều điện thoại di động nhất ở khoảng cách quá gần, trong bóng tối.
✅ Cho mắt nghỉ ngơi hợp lý
Sau khi mổ nếu phải sử dụng máy tính thường xuyên nên chia nhỏ thời gian cho mắt nghỉ ngơi giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi xen kẽ với thời gian làm việc, cứ làm việc 20 phút với máy tình thì cần cho mắt nghỉ ngơi 2 phút. Trong ngày làm việc tập thói quen là nhắm mắt vài phút cho mắt nghỉ ngơi sau một khoảng thời gian làm việc.
✅ Không thức khuya, ngủ đủ giấc
Khi thức khuya đồng nghĩa với việc mắt phải làm việc nhiều hơn, thậm chí làm việc trong môi trường tối như vậy sẽ làm mắt quá mệt mỏi tăng nguy cơ tái cận thị sau mổ. Ngủ đủ giấc từ 7 đến 8 giờ mỗi ngày là biện pháp giúp mắt được nghỉ ngơi tốt nhất.
✅ Chế độ dinh dưỡng hợp lý
Chế độ ăn cần cung cấp đủ chất dinh dưỡng đặc biệt, cung cấp một chế độ ăn giàu vitamin A giúp hạn chế nguy cơ tái cận, vitamin A có nhiều trong các thực phẩm như gan động vật, trứng, các loại rau củ quả có màu đỏ như gấc, bí đỏ, cam…
✅ Chơi các môn thể thao hợp lý
Các môn thể dục như đi bộ, dưỡng sinh, yoga…giúp cơ thể khoẻ mạnh, đặc biệt là yoga mắt. Hãy truy cập link này để tìm hiểu về Masavina và các phương pháp tập luyện cải thiện thị lực hoặc phòng chống tật khúc xạ, giúp con bạn có một đôi mắt sáng khoẻ tự nhiên

Trả lời